Đăng ký vay ở nhiều nơi cùng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm hồ sơ (vay tiền nhanh hơn)

4 lãnh đạo ngân hàng lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019

Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình…

50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN
50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 trong số báo đặc biệt tháng 3/2019.

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 trong số báo đặc biệt tháng 3/2019.

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

Trong danh sách 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất, lĩnh vực kinh doanh vẫn chiếm đa số. Và đáng chú ý trong số đó có 4 người đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng, bao gồm:

  • Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước;
  • Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch thường trực HDBank, kiêm Tổng giám đốc Vietjet;
  • Bà Nguyễn Thị Nga, phó chủ tịch SeABank kiêm chủ tịch BRG;
  • Bà Thái Hương, Tổng giám đốc BacABank, nhà sáng lập tập đoàn TH.

Theo Forbes Việt Nam, điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại.

4 lãnh đạo ngân hàng lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của Forbes gồm các bà Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Nga và Thái Hương
4 lãnh đạo ngân hàng lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của Forbes gồm các bà Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Nga và Thái Hương

Bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1968, hiện là phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc NHNN, bà Hồng từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Phòng Cán cân thanh toán quốc tế, Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN; Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN; Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, được biết đến nhiều ở cả hai vai trò là phó chủ tịch thường trực HDBank lẫn Tổng giám đốc Vietjet. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng, đồng thời cũng được Forbes năm 2017 ghi nhận là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, nằm trong 56 nữ tỷ phú tự thân trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1955, trong khi đó được biết đến nhiều trong vai trò là chủ tịch tập đoàn BRG – tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn ở Việt Nam. Trước khi luật tổ chức tín dụng 2017 sửa đổi, có hiệu lực từ đầu năm 2018, bà Nga còn là chủ tịch của SeABank, nhưng sau đó theo quy định mới, bà Nga không làm chủ tịch nữa mà làm Phó chủ tịch thường trực của nhà băng này.

Bà Thái Hương sinh năm 1958, là phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á. Mặc dù quy định của luật tổ chức tín dụng mới khắt khe, và dù là người đã gắn bó với cái tên TH rất lâu nhưng bà vẫn quyết chọn lựa ngân hàng khi tiếp tục vị trí Tổng giám đốc của BacABank. Hiện bà Thái Hương vẫn ghi dấu ấn đậm nét ở TH, được Forbes Việt Nam nhắc đến trong vai trò là người sáng lập của tập đoàn này.

Nguồn: http://cafef.vn/4-lanh-dao-ngan-hang-lot-top-50-phu-nu-anh-huong-nhat-viet-nam-2019-20190304153333279.chn

 

4 lãnh đạo ngân hàng lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of